Trường Mầm non Đức Dũng - Đức Thọ - Hà Tĩnh

Trường Mầm non Đức Dũng tổ chức tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy

Thầy giáo Đoàn Thanh Hải vừa hướng dẫn vừa để các giáo viên tự thực hành
      Như chúng ta biết rằng, trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, việc hiểu biết và vận dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy là một việc làm cần thiết và đem lại hiệu quả thiết thực. Hiểu rõ vai trò của CNTT, sáng ngày 18/3/2022 Ban giám hiệu đã tổ chức cho các giáo viên trường Mầm non Đức Dũng tập huấn về việc "Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học".
      Với sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy giáo Đoàn Thanh Hải, cán bộ, giáo viên trong nhà trường đã được lắng nghe, trao đổi về việc thiết kế bài giảng điện tử trên PowerPoint. Các giáo viên đã tạo được các slide với các màu sắc phù hợp với bài giảng, chèn âm thanh, hình ảnh hay video cho bài giảng thêm sinh động, góp phần "làm mới" tiết học, tạo hứng thú, giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách linh hoạt, dễ dàng.
      Ngoài ra cán bộ, giáo viên còn được hướng dẫn sử dụng phần mềm cắt ghép nhạc, video, chèn các file vào 1 tệp, phần mềm excel...
      Thông qua buổi tập huấn hiệu quả đã góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên trong việc sử dụng CNTT. Bên cạnh đó, còn khuyến khích giáo viên tích cực vận dụng CNTT vào giảng dạy và đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Đồng thời còn giúp giáo viên tự học, tự trau dồi chuyên môn nghiệp vụ của bản thân... Chúc tập thể nhà trường có được những kiến thức bổ ích đem lại hiệu quả cao trong dạy học!
​​​​​​      Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại trong buổi tập huấn:

IMG 20220318 192626IMG 20220318 192545IMG 20220318 192531IMG 20220318 192605IMG 20220318 192518IMG 20220318 192457

Nguồn tin: Trường MN Đức Dũng