Trường Mầm non Đức Dũng - Đức Thọ - Hà Tĩnh

Giờ Hoạt động Tạo hình của các cháu Bé B

Trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai!!!
FB IMG 1572241811864
      Hoạt động tạo hình có ý nghĩa to lớn trong giáo dục lao động cho trẻ Mầm non. Hoạt động tạo hình là hoạt động tạo ra sản phẩm, quá trình tạo hình là một quá trình lao động nghệ thuật mang tính sáng tạo, còn góp phần hình thành ở trẻ ý thức làm việc có mục đích, có kỹ năng để tạo ra sản phẩm.
       Để tạo ra sản phẩm trẻ phải nắm vững các thao tác, kỹ năng tạo hình và kỹ năng sử dụng dụng cụ vật liệu cùng với tính tích cực độc lập, sáng tạo.... Nhằm giúp trẻ có thể tạo ra những sản phẩm nghệ thuật, chúng tôi đã tổ chức cho trẻ lớp 3 tuổi hoạt động với nhiều đề tài khác nhau. Và trong những sản phẩm trẻ tạo ra rất đơn giản, ngộ nghĩnh, sinh động. Từ đó trẻ sẽ biết đánh giá, khái quát cao và sẽ phản ánh ấn tượng của bản thân không phụ thuộc vào thực tế.
        Trong mỗi sản phẩm trẻ sẽ rất thích sử dụng màu sắc sặc sỡ mang tính chất phản ánh biểu tượng. Mỗi sản phẩm của trẻ mang một nội dung và một tên gọi khác nhau. Khi tham gia vào hoạt động tạo hình sẽ giúp trẻ hình thành các đức tính tốt như: yêu cái đẹp và mong muốn tạo ra cái đẹp. Chính vì vậy việc thực hiện tốt các hoạt động tạo hình trong trường Mầm non sẽ góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục nhằm phát triển toàn diện cho trẻ đúng không các bạn?
        Sau đây là những hình ảnh trong giờ hoạt động tạo hình của các cháu Mẫu giáo bé B:
FB IMG 1572241818490

FB IMG 1572241825158